SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 1 CẤP TỈNH ĐỢT 1 NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 02/01/2024 04:32
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 1 CẤP TỈNH ĐỢT 1 NĂM HỌC 2023-2024

Trường MG Trúc Đào tổ chức chuyên đề cấp tỉnh chuiwng trình Giao lưuBé mầm non                                                            vui khỏe” Năm học 2023-2024

Căn cứ Kế hoạch số 2035/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 06/9/2023 về việc hoạt động chuyên môn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 cấp học mầm non tỉnh Quảng Nam; Căn cứ Công văn số 1467/QĐ-SGDĐT ngày 07/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập cụm chuyên môn cấp học mầm non năm học 2023-2024;
        Sáng ngày 10/11/2023 tại trường mẫu giáo Trúc Đào, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành tổ chức sinh hoạt giao lưu  “Bé mầm non vui khỏe” cụm chuyên môn số 1 cấp tỉnh, gồm các phòng Giáo dục và Đào tạo: Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Phú Ninh, thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành.
          Về tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo và giáo viên mầm non các huyện trong cụm chuyên môn số 1. Đặc biệt là sự có mặt của 150 cháu Mẫu giáo 5 tuổi trong toàn trường.
           Buổi Giao lưu “Bé Mầm non vui khỏe” có 2 phần:
         * Phần thi thứ nhất: Bé tài năng
        Mỗi đội sẽ giới thiệu đội thi của mình trong thời gian 5-7 phút (có thể giới thiệu bằng nhiều hình thức: Thơ, hò vè, dân ca, hoạt cảnh…)
        * Giao lưu cùng đồng đội: Đồng diễn tập thể.
        * Phần thi thứ 2: “Bé vui, bé khỏe” (Chơi các trò chơi vận động thời gian từ 20-30 phút/ 1 trò chơi; 4 trò chơi cùng diễn ra 1 lúc ở 4 khu vực khác nhau).
       + Trò chơi 1: "Nhảy bao bố".
       + Trò chơi 2: "Đá bóng vào gôn".
       + Trò chơi 3: "Bước chân đoàn kết";
       + Trò chơi 4: "Kéo co".
       Với mong muốn lấy trẻ làm trung tâm thông qua hoạt động giao lưu tạo điều kiện cho các bé được phát triển các kỹ năng vận động trong một môi trường giao lưu sôi động, vui vẻ, thân thiện giữa các lớpvới các bạn trong toàn trường. Qua đó giúp các bé rèn kỹ năng vận động, sự nhanh nhẹn khéo léo, sự mạnh dạn tự tin, tăng thêm tinh thần đoàn kết.
       Buổi sinh hoạt đã tạo điều kiện cho Cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong cụm chuyên môn số 1 của tỉnh giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học và thực hiện Chương trình GDMN nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng hiệu quả hơn.
      Ngày hội diễn ra với bao hoạt động ý nghĩa và bổ ích, cô và trò trường MG Trúc Đào được vui hết sức, cháy hết mình. Một ngày với biết bao cung bậc cảm xúc, yêu lắm Trúc Đào ơi
      Chúng mình cùng nhìn lại những khoảng khắc đáng yêu này nhé!

Văn nghệ mở màn “Năng động Việt Nam”

Bà Nguyễn Thị Anh Hậu – Trưởng phòng GDĐT huyện Núi thành phát biểu khai mạc buổi  giao lưu

Tiết mục tuyên truyền về nội dung “không cho trẻ học trước chương trình lớp 1” của lớp Lớn 1

Tiết mục đặc sắc của lớp Lớn 6