TRƯỜNG MẪU GIÁO TRÚC ĐÀO TỔ CHỨC “ VUI TẾT TRUNG THU CHO CÁC BÉ’’ NĂM HỌC: 2019-2020

Thứ tư - 27/05/2020 10:02

TRƯỜNG MẪU GIÁO TRÚC ĐÀO TỔ CHỨC “ VUI TẾT TRUNG THU  CHO CÁC BÉ’’ NĂM HỌC: 2019-2020

Khi những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá, sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, từng cánh đồng, khi cơn gió bắt đầu se se, khi hương ổi, hương cốm, hương hoa sữa dần trở nên nồng nàn... đó là mùa thu đã về. Trên khắp các nẻo đường, góc phố tràn ngập đèn lồng, mặt nạ, bánh dẻo bánh nướng và hoa, báo hiệu Tết Trung Thu của các bé đã về. Cũng như bao bạn thiếu nhi khác, các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Trúc Đào lại háo hức, đón chờ ngày Tết Trung thu đầy ý nghĩa, yêu thương.
TRƯỜNG MẪU GIÁO TRÚC ĐÀO TỔ CHỨC “ VUI TẾT TRUNG THU  CHO CÁC                                                                BÉ’’ NĂM HỌC: 2019-2020

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày Tết Trung Thu, ngày Tết đặc biệt dành cho tất cả các bạn thiếu nhi trên cả nước, chiều ngày 13/9/2019 trường Mẫu giáo Trúc Đào vui mừng tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các bé trong trường.
Cùng tham gia với các bé của trường Mẫu giáo Trúc Đào có sự quan tâm của các cô bác Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tam Xuân II; Các bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 350 bạn nhỏ ở 13 nhóm lớp. Tết Trung thu năm nay cũng như mọi năm: Mâm cỗ đón chị Hằng và chú Cuội được các cô giáo chuẩn bị chu đáo cùng với sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh nên trưng bày rất đẹp, đúng với ý nghĩa của ngày “Tết trung thu”.

Mở đầu chương trình, các bé được gặp gỡ, giao lưu với hai nhân vật không thể thiếu trong ngày tết trung thu đó là chị Hằng và chú Cuội. Các bé được nghe chị Hằng Nga kể về truyền thuyết ngày tết trung thu. Qua những câu chuyện kể nho nhỏ, dễ thương của mình, chị Hằng đã đem đến cho trẻ những hiểu biết về ngày Tết Trung Thu đó là đèn lồng, những mâm ngũ quả, những màn múa lân, cây kẹo, bánh và hoa, các bé hân hoan khi được tặng những món quà... Thông qua đó, giáo dục các con về sự lễ phép, ngoan ngoãn, biết chia sẻ với bạn bè. Và hơn hết, những niềm vui vô bờ, những kí ức tuổi thơ ấy sẽ bồi đắp cho tâm hồn của các con những cảm xúc tốt đẹp nhất.

Các bé được gặp gỡ,giao lưu với chị Hằng và chú cuội

Tiếp theo là chương trình liên hoan văn nghệ chào đón trung thu, là phần được đông đảo các bạn nhỏ chờ đón. Đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn của các bạn nhỏ trong trường.

Tiết mục văn nghệ của các bé

Đặc biệt các bé được xem đội múa lân biểu diễn. Cái đầu “sư tử” luôn lúc lắc theo nhịp trống, đôi chân nhanh nhẹn nhảy múa một cách tài tình. Cả thân hình con “Lân sư rồng” uốn lượn khéo léo làm các bé vô cùng thích thú, vỗ tay liên tục không ngớt.

Các bé xem múa lân, múa rồng

Cuối buổi, các bé được phá cỗ cùng Chị Hằng và chú Cuội, nhận quà của Chi Đoàn xã Tam Xuân II. Đây là sự quan tâm của nhà trường và các bậc phụ huynh dành cho các bé ở trường MG Trúc Đào. Không gian Vui tết trung thuở nơi đây tràn ngập tiếng cười,Vui tết trung thu” thực sự đã đem lại cho bé một ngày tết Trung thu vui tươi, ấm áp và thật hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Hưởng