NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ

Chủ nhật - 07/08/2022 09:20
Sáng ngày 5/9/2021, hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới 2021 – 2022, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trường MG Trúc Đào tổ chức “Ngày hội đến rường của bé” hết sức khoa học và hợp lý mà vẫn giữ được ý nghĩa truyền thống, đem lại không khí ấm áp, vui tươi, háo hức cho các cháu trong ngày tựu trường.
NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ
NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ TRONG MÙA DỊCH COVID 19 NĂM HỌC 2021 - 2022.
Một năm học mới lại bắt đầu, năm học đặc biệt với tất cả các cháu trường MG Trúc Đào khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Trước khi ngày khai giảng diễn ra, các cô giáo trường MG Trúc Đào đã chuẩn bị tươm tất, trang trí sân trường, cờ hoa, khẩu hiệu, nhằm tạo cho các cháu cảm giác hân hoan của ngày đầu năm học mới.
Cổng trường được trang trí khẩu hiệu của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Các cháu được đeo khẩu trang và đo thân nhiệt sát khuẩn tay khi vừa bước chân vào cổng trường.

Các cháu được sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Mặc dù được tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” tại mỗi lớp, nhưng các cô giáo vẫn tổ chức đúng theo kịch bản ngày hội ngày lễ, tạo cho các cháu không khí vui vẻ, hứng khởi của ngày khai trường.
Mỗi năm, trường MG Trúc Đào lại đón nhận thêm rất nhiều các cháu ba tuổi, nhưng với những năm trước đây không có dịch Covid, các cháu được tựu trường sớm, nên các cháu cũng quen dần với trường, với lớp, để đến ngày khai giảng thì không còn bỡ ngỡ, rụt rè nữa. Năm nay, do tình hình dịch Covid nên các cháu không được đến trường, nhưng với không khí vui vẻ, hứng khởi mà các cô đã tạo ra cho các cháu, giúp các cháu một cảm giác an toàn khi được đến trường. Bên cạnh đó, các bạn lớp Lớn cũng an ủi, động viên, dỗ dành các em, còn mang hoa tặng cho các em ba tuổi, nên lớp ba tuổi năm nay ít có bạn khóc nhè hơn.
Các cháu ba tuổi được nhận hoa từ các anh chị lớp lớn

Đặc biệt hơn nữa, các cháu có hoàn cảnh khó khăn còn được nhận quà của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, hội Khuyến học xã Tam Xuân 2, và các mạnh thường quân giúp đỡ, tạo cho “Ngày hội đến trường của bé thêm ấm áp hơn.
Bà Lê Thị Hồng Thắm, đại diện Đảng ủy xã Tam Xuân 2, và bà Nguyễn Thị Nguyệt, đại diện hội khuyến học xã Tam Xuân 2 tặng quà cho cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Phạm Thị Tuất - Đại diện trường MG Trúc Đào lên tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, các cháu được giao lưu hát múa với các bạn, được chơi các trò chơi dân gian rất vui vẻ.
Cháu hát múa cùng cô
Các cháu chơi trò chơi “Đội nào nhanh nhất”
Các cháu chơi “Kéo cưa lừa xẻ”

Cháu chơi “Chim đổi lồng”

Cháu chơi “Đua thuyền trên cạn”

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện Núi Thành, đặc biệt là của Đảng Ủy, UBND xã Tam Xuân 2, BGH trường MG Trúc Đào và các cô giáo luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Việc tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” được đảm bảo giãn cách, an toàn nhưng vẫn đủ để lan tỏa niềm vui, cảm xúc hân hoan đến trường của các cháu.

Tác giả bài viết: Hồ Thái Mỹ Lệ